Sơn và bả matit

Chào các bạn hôm nay công ty chúng tôi hướng dẫn bạn cách bả matit và sơn nhà sao cho đẹp và bền với quy trình thi công sơn bả matit, hay còn gọi là bả tường.

 

Công đoạn bả matit tường nhà.

 

Bước 1: Trước khi chét bột bả lên tường nhà chúng ta lên kiểm tra lại độ phẳng của tường cần phải đánh nhẵn qua bằng đá mài, hay giấy nhám để không còn các cục bê tông hay vữa nào dính trên bề mặt tường nữa.

 

Bước 2: là chét bột bả matit lên tường, trộn bột với nước sạch khuấy đều dùng dụng cụ thi công bả đều tay 1 lượt cho cả bức tường hoặc 1 phòng, chờ trong khoảng thời gian rồi đợi bề mặt bột khô hẳn chúng ta bả thêm 1 nước nữa.

 

Công đoạn thi công sơn bả matit.

 

Khi bề mặt đã được ba matit đều và khô chúng ta chuẩn bị sơn, và quy trình sơn phủ như sau để đảm bảo chất lượng.

 

Bước 1: Đánh nhám, đánh cho bề mặt đã bả bột matit không còn các vết do khi thi công chét bột để lại và xong đâu đấy quét sạch bụi trên tường.

 

Bước 2: tiếp theo chúng ta lăn sơn lên, nhưng để đảm bảo chất lượng thì cần phải lăn sơn lót chống kiềm trong nhà, để tạo chân bám cho nước sơn màu, và chúng ta chỉ cần sơn lót 1 nước phủ đều.

 

Bước 3: Đợi khi sơn lót khô chúng ta lăn tiếp nước sơn màu lên, và để đều màu thì ít nhất cũng cần phải lăn 2 nước theo tiêu chuẩn, lăn nước thứ nhất xong đợi khô kế đến tiếp nước thứ 2 và OK bạn đã có 1 căn phòng đẹp với sơn nước và bột bả tường matit.

 

Đảm bảo chất lượng sơn bền đẹp.

 

Để đảm bảo cho chất lượng công trình sơn bả matit của bạn, bạn lên nhớ những bước làm đúng như trên và tránh mua sơn hàng giả, hàng nhái, sơn kém chất lượng giá rẻ.

 

Các dịch vụ sửa chữa của CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI HỒNG PHÚC bao gồm:

- Cải tạo và nâng cấp nhà ở, công trình phụ

- Chống thấm, chống nứt, chống nóng và thay thế các thiết bị điện nước

- Xây cổng, tường rào, lát sân, xây tiểu cảnh

- Sơn và bả matit đóng trần thạch cao

- Làm mới và thay thế các hệ thống cửa

- Tư vấn và trang trí nội thất

-Cùng các dịch vụ sửa chữa, nâng cấp khác theo yêu cầu.

0967.995.855 - 0988.18.12.13